Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Đừng mãi lo lắng về bệnh tử cung ngả trước có thai hay không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 3 lượt)

 Rất nhiều chị em sau khi thăm khám phụ khoa được chẩn đoán là mắc bệnh tử cung ngả trước nên vô cùng lo lắng không biết trường hợp này có mang thai được hay không? Thực hư điều này ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh tử cung ngả trước là gì? Các tư thế tử cung liên quan

 Nhờ vào tính đàn hồi của các giải mô trong kết cấu mà tử cung có thể tạo thành nhiều tư thế khác nhau. Trong đó bao gồm ba tư thế chủ yếu là tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung trung gian.

Hình ảnh các tư thế tử cung 

Hình ảnh các tư thế tử cung

 Tử cung ngả trước là tử cung nằm trong vùng chậu của hông, phần đáy quay về phía thành bụng và phần thân đè lên bàng quang.

 Tử cung ngả sau lại có tư thế ngược lại, tức là phần đáy quay ra phía sau và thân đè lên trực tràng. Trái với tử cung ngả trước, tư thế ngả sau thường gây đau và khó chịu. Riêng với tư thế trung gian chính là tử cung nằm ngay vị trí giữa nên rất có lợi cho việc mang thai cũng như sinh nở được dễ dàng.

 muitennhay Chị em có thắc mắc muốn được giải đáp nhanh chóng? Để tiết kiệm thời gian hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn qua bảng chat bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bệnh tử cung ngả trước có thai được không?

 Trên thực tế, tất cả những tư thế của tử cung đều bình thường và hoàn toàn không gây cản trở đến khả năng sinh sản. Vấn đề lớn nhất ở đây không phải là tử cung ngả trước hay ngả sau mà điều quan trọng chủ yếu là mức độ ngả của mỗi tư thế này ra sao.

 Nếu tử cung ngả trước hoặc ngả sau quá đà có thể làm gập tử cung, từ đó cản trở đường bơi của tinh trùng và khả năng phát triển của bào thai. Chưa kể điều này còn làm khó cho người phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh nở vì khi thai nhi phát triển càng lớn thì những dải mô phúc mạc sẽ càng khó khăn hơn để giữ tử cung ở vị trí cố định.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết một số chị em khi quan hệ tình dục thấy “tinh binh” trào hết ra khỏi âm đạo thì lo sợ không có con được. Tuy nhiên có thể chị em chưa biết âm đạo là một ống dốc thẳng nên vấn đề tinh dịch trào ngược ra ngoài là bình thường. Bởi sau “cuộc yêu” chỉ cần nằm thì tinh dịch cũng chảy ra ngoài chứ chưa nói đến đứng dậy, đi lại và làm các hoạt động khác. Cho nên chị em cũng đừng quá lo lắng vì chuyện đó mà tạo áp lực tâm lý.

Siêu âm tư thế tử cung để biết có thai được không 

Siêu âm tư thế tử cung để biết có thai được không?

 Để biết được chính xác bệnh tử cung ngả trước có thể mang thai hay không chị em nên đến cơ sở y tế chất lượng thăm khám và làm siêu âm mới để kiểm tra được mức độ ngả của tử cung như thế nào. Từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời hoặc hỗ trợ sinh sản.

 muitennhay Chị em đang mắc phải một trong những dấu hiệu tử cung bất thường như trên nhưng không chắc chắn? Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn qua bảng chat bên dưới để được hỗ trợ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bệnh tử cung ngả trước có dễ đẻ không?

 Sau khi thụ thai thành công và thai nhi ngày càng lớn lên, tư thế tử cung ngả trước hay ngả sau đều dần trở về gần giống với tư thế trung gian và việc sinh nở vẫn diễn ra bình thường.

 Trừ trường hợp tử cung ngả trước hay ngả sau quá mức, mẹ bầu mới cần hỗ trợ sinh sản. Chị em không nên quá lo lắng khi nhận kết quả siêu âm hơi bất thường ở tử cung. Đôi khi không phải tư thế tử cung ảnh hưởng đến chuyện có con mà nguyên nhân lại do tâm lý quá căng thẳng, “khát” con dẫn đến.

 Tử cung ngả trước vẫn có thể thụ thai và mang thai bình thường nên chị em đừng mãi lo về vấn đề này mà ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân mình nhé!

 Trên đây là những thông tin về bệnh tử cung ngả trước, hy vọng đã giúp chị em giải đáp được khúc mắc. Nếu có câu hỏi muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chúng tôi qua đường dây nóng (0225) 369 9999 hoặc nhấn vào đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỢNG ĐỎ

   ➜ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Tp.Hải Phòng

   ➜ Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

   ➜ Điện thoại: 0225.369.9999

   ➜ Thời gian mở cửa: 8h - 20h hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày lễ, Tết.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 
Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG