Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Ứ dịch tử cung sau phá thai có nguy hiểm không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 18 lượt)

Ứ dịch tử cung sau khi phá thai là tình trạng chị em gặp phải rất nhiều do nhiều chị em chủ quan, lựa chọn cơ sở y tế thiếu uy tín để thực hiện nạo phá thai. Tuy nhiên các chị em thường không hiểu gì về tình trạng này.

Ứ Dịch Tử Cung Sau Khi Phá Thai Là Bị Gì?

 Ứ dịch tử cung sau phá thai là tình trạng sót lại các dịch sản như máu cục, các vụn mô của nhau thai, chất nhầy do không thể thoát ra ngoài mà bị ứ đọng lại trong lòng tử cung.

 Trong quá trình đẩy túi thai ra, máu cũng như dịch sản cũng được đẩy ra theo. Tuy nhiên, có không ít trường hợp thai được đưa ra ngoài tử cung nhưng sản dịch vẫn không được đẩy hết ra ngoài mà còn ứ đọng lại do tử cung co bóp kém hay tử cung bị đóng kín lại khiến cho lượng dịch ứ không thoát được ra ngoài.

 Nếu sau khi phá thai mà cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì chị em có thể đã bị ứ dịch:

 - Khi sờ vào bụng có cảm giác bị đau, phần bụng cứng, xuất hiện tình trạng sốt, cơ thể mệt mỏi, đau vùng bụng dưới.

 - Âm đạo tiết ra máu kèm theo mùi hôi khó chịu do viêm nhiễm tử cung.

 - Sau 1 tháng sau khi phá thai nhưng kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện trở lại thì có thể là do tổn thương buồng tử cung.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Ứ Dịch Tử Cung Sau Khi Phá Thai Có Nguy Hiểm Không?

 Ứ dịch sau khi phá thai gây ra nhiều tác hại đến cơ thể chị em.

 ✦GÂY NHIỄM TRÙNG

 Việc tác động trực tiếp từ những dụng cụ y tế trong quá trình phá thai lên tử cung đã làm cho tử cung ít nhiều bị xước và bị viêm nhiễm. Thêm vào đó, nếu các thiết bị không đảm bảo điều kiện cũng có thể khiến tử cung bị nhiễm trùng.

 ✦THỦNG TỬ CUNG, CHẢY MÁU

 Khi có thai, tử cung sẽ mềm hơn lúc bình thường, lúc này việc đưa dụng cụ vào sẽ khiến tử cung bị tổn hại và gây thủng. Cũng có trường hợp, tử cung bị chảy máu liên tục, gây đau nhức dữ dội do nhau cài răng lược..

 ✦DÍNH BUỒNG TỬ CUNG

 Dính buồng tử cung xảy ra do lớp căn bản của nội mạc tử cung bị tổn thương. Khi thực hiện phá thai, bệnh nhân có thể bị mất kinh và kèm theo triệu chứng đau bụng dữ dội.

ứ dịch sau phá thai

Ứ dịch sau phá thai có nguy hiểm không?

 ✦ẢNH HƯỞNG ĐỜI SỐNG

 Khi bị tình trạng ứ dịch sức khỏe sẽ giảm đi, chị em thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ấn vào bụng sẽ có cảm giác đau, vùng kín tiết ra mùi hôi, cảm giác mệt mỏi, khó chịu và áp lực tâm lý đè nặng khiến cuộc sống thường ngày vì thế mà bị ảnh hưởng.

 ✦TĂNG NGUY CƠ VÔ SINH

 Nếu sản phụ bị ứ dịch vì sót thai, sót rau thai sau sinh hoặc do nạo phá thai khiến cho buồng tử cung bị viêm nhiễm, viêm tắc vòi trứng. Về sau sẽ dẫn đến mang thai ngoài tử cung, sảy thai hay sinh non.

 ✦CHẤT LƯỢNG TÌNH DỤC BỊ ẢNH HƯỞNG

 Trong khoảng thời gian sau khi phá thai, nếu bị ứ dịch nhưng lại không đi chữa trị sẽ khiến cho chị em không còn hứng thú, ham muốn và hạnh phúc vợ chồng cũng bị ảnh hưởng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Ứ Dịch Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc Điều Trị Như Thế Nào?

 Những biến chứng trong việc phá thai là vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên chị em có thể hạn chế được nếu phá thai địa chỉ an toàn và uy tín. Trường hợp phát hiện tình trạng bất thường thì chị em cần phải nhanh chóng đến các bác sĩ điều trị kịp thời.

 Phương pháp nội khoa:

Nếu lượng dịch ứ trong tử cung ít, mức độ nhẹ thì chị em sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc để tử cung co bóp và đẩy sản dịch ra ngoài.

 Phương pháp ngoại khoa:

Nếu lượng dịch nhiều với mức độ nặng thì cần phải thực hiện nong cổ tử cung sau đó tiến hành hút dịch ra. Sau đó kê thêm thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.

nơi phá thai uy tín

Phòng khám Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai uy tín ở Hải Phòng

 Tại Hải Phòng, Phòng Khám Phượng Đỏ được biết đến là địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín, được cấp phép thực hiện phá thai an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau từ nội khoa đến ngoại khoa được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn.

 ✔ Phá thai với bác sĩ giỏi: Bác sĩ thăm khám và thực hiện phá thai đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác ở các bệnh viện phụ sản lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng.

 ✔ Thuốc phá thai an toàn: Thuốc phá thai được sử dụng tại phòng khám đều được nhập khẩu, có xuất xứ rõ ràng và được cấp phép lưu hành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 ✔ Phá thai nhanh chóng, về trong ngày: Quy trình phá thai bằng thuốc chuyên nghiệp, nhanh chóng chị em có thể ra về trong ngày, không làm ảnh hưởng công việc, học tập.

 ✔ Bảo mật thông tin: Mô hình phòng khám 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân đảm bảo riêng tư. Mọi thông tin của thai phụ cũng được bảo mật an toàn.

 ✔ Chi phí rõ ràng, hợp lý: Chi phí phá thai được niêm yết công khai theo đúng quy định. Trước khi thực hiện đều trao đổi cụ thể với thai phụ, thu phí và in hóa đơn có đóng dấu đỏ rõ ràng.

Trên đây là bài viết về ứ dịch tử cung sau phá thai có nguy hiểm không để bạn đọc có thể có hướng chữa trị sớm nhất và chọn cho mình 1 địa chỉ chữa uy tín.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc