Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cách chữa trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả?

Đánh giá: 5/ 5 ( 5 lượt)

 Cách chữa trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả? Bởi đối với bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng, được xem là những bệnh nguy hiểm, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe rất lớn nếu bệnh nhân mắc phải chậm trễ trong việc hỗ trợ điều trị. Nhằm có thể giải đáp cụ thể hơn về vấn đề trên, xin mời quý độc giả tham khảo các thông tin bổ ch1 tại bài viết sau đây.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở lưỡi

 Virus HPV là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà ở lưỡi theo nhiều hình thức khác nhau. Điển hình như:

 Sùi mào gà ở lưỡi xuất phát từ việc quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh. Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng đây là một trong những nguyên do chính gây nên bệnh sùi mào gà ở lưỡi.

 Do sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh như: bàn chải đánh răng, cạo lưỡi,...

 Cắn móng tay cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Nếu bạn chạm tay vào vết hở sùi mào gà rồi đưa tay lên miệng thì virus qua đó sẽ lan nhanh chóng.

 Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường được chia thành 3 giai đoạn chính. Tùy theo từng cấp độ mà căn bệnh này có các biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

 Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, triệu chứng bệnh chưa rõ ràng dẫn đến việc người bệnh có thể nhầm lẫn với các căn bệnh thông thường khác như nhiệt miệng. Đa số các vết loét đều xuất hiện thưa thớt xung quanh lưỡi và khoang miệng nên mọi người thường có xu hướng chủ quan. Do đó mà tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn.

 Giai đoạn 2: Các vết sần có dấu hiệu to lên sần sùi như mào gà lan rộng ra trong phạm vi lớn hơn. Lâu dần tại các vị trí ấy sẽ xuất hiện các mảng trắng hoặc mảng hồng. Đó là dấu hiệu của sự mưng mủ. Tuy nhiên, bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nhức nào cả chỉ khi có sự tác động nhẹ ví dụ như lúc ăn uống dễ gây ra vỡ bọc trắng và trầy xước nhẹ.

 Giai đoạn 3: Bước vào giai đoạn này người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu ở khoang miệng bởi các nốt sần đã phát triển rất to và gây ra viêm loét. Chỉ cần một sự cọ xát nhẹ cũng có thể khiến chảy máu, dẫn đến viêm nhiễm nặng. Bên cạnh đó, còn đi kèm với một số biểu hiện như hôi miệng. Bệnh nhân có thể dễ dàng nhận ra tình trạng của mình và tự tin khi giao tiếp với người khác.

Cách chữa trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả?

 Sùi mào gà ở lưỡi không chỉ khiến người bệnh khó chịu trong việc ăn uống, giao tiếp hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống. Vậy nên, khi được chẩn đoán sùi mào gà ở lưỡi, bệnh nhân cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

 Có 2 phương pháp điều trị loại bỏ sùi mào gà nữ được áp dụng tại các cơ sở y khoa hiện nay là:

 - Liệu pháp áp lạnh: sử dụng nitơ lỏng lạnh để đóng băng các mô bất thường.

 - Đốt điện: sử dụng một dòng điện mạnh để cắt qua mụn cóc và loại bỏ tế bào hoặc mô bất thường.

 Không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, ảnh hưởng tâm lý, sùi mào gà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, chẩn đoán và điều trị sớm, giúp mang lại hiệu quả cao.

 Với các thông tin như đã nêu trên về chủ đề Cách chữa trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả?  để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc