Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở miệng

Đánh giá: 5/ 5 ( 2 lượt)

 Biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở miệng. Những căn bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh lâu nên người bệnh rất khó phát hiện. Điển hình như bệnh giang mai xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Căn bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục với những triệu chứng xung quanh bộ phận sinh dục. Ngoài ra, bệnh giang mai ở miệng cũng khá phổ biến trong những năm gần đây.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Tổng quan bệnh giang mai ở miệng

 Bệnh giang mai chủ yếu gây ra những tổn thương cho da, niêm mạc và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm liên quan các bộ phận bên trong cơ thể. Tương tự các căn bệnh xã hội khác, bệnh giang mai phần lớn lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, những người sở thích quan hệ bằng miệng còn có khả năng mắc bệnh giang mai ở miệng. Căn bệnh này khá phổ biến ở các cặp đôi nam nữ trong độ tuổi từ 25 - 45 tuổi.

 Giang mai ở miệng là căn bệnh gây ra những tổn thương xung quanh khu vực miệng, kể cả lưỡi, họng. Mặc dù, tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê những người mắc bệnh giang mai miệng nhưng theo các bác sĩ căn bệnh này đang ngày một phổ biến. Tuy nhiên, bệnh nhân thường có tâm lý e ngại nên không thăm khám và điều trị sớm. Phần lớn mọi người chỉ tìm đến bác sĩ trong tình trạng bệnh đã chuyển biến nặng hơn.

Tổng quan bệnh giang mai ở miệng

Tổng quan bệnh giang mai ở miệng

 Tìm hiểu về loại vi khuẩn gây bệnh giang mai, các bác sĩ chia sẻ đó là một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Đây là một trong những loại xoắn khuẩn có khả năng lây nhiễm cao mặc dù chúng không tồn tại lâu dài trong không khí. Ngược lại, ở trong nước lạnh ở nhiệt độ 45 độ C, loại xoắn khuẩn này có thể sống được 30 phút. Do đó, mọi người không nên chủ quan, cần có ý thức bảo vệ chính mình và người thân.

Biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở miệng

 Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 20 - 35 ngày và không có bất kỳ triệu chứng nào trong giai đoạn này. Sau thời gian ủ bệnh, xung quanh miệng - vị trí bị nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum mới bắt đầu xuất hiện một vài biểu hiện. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh giang mai ở miệng tương đối giống với các bệnh như nhiệt miệng, viêm họng,... Do đó, bệnh nhân rất dễ nhầm lẫn trong việc phân biệt các triệu chứng.

 Phần lớn mọi người thường không nghĩ mình mắc bệnh giang mai và cho rằng đó là những biểu hiện của nhiệt miệng nên họ thường chủ quan. Khi tình trạng chuyển biến ngày một trở nặng với nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến việc ăn uống, bệnh nhân mới đi khám. Vậy các triệu chứng của bệnh giang mai ở miệng là gì? Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh:

 Trong miệng mà cụ thể tại họng, lưỡi, môi hoặc xung quanh miệng, khoang miệng, xuất hiện các vết loét có bán kính khoảng 1 - 2 cm. Các vết loét này thường có hình dạng bầu dục hoặc hình tròn, quan sát bằng mắt có thể thấy chúng màu hồng nhạt, nền cạn. Tuy nhiên, người bệnh không hề cảm thấy khó chịu hoặc đau với những triệu chứng đó.

 Sau một thời gian, các vết loét thường lan rộng hơn với kích thước lớn dần và số lượng vết loét cũng tăng lên khiến cho miệng người bệnh bị viêm nhiễm.

 Cổ họng hoặc dưới thành họng, Amidan thường sưng và gây cảm giác đau cho bệnh nhân.

Biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở miệng

Biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở miệng

 Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn. Khi giao tiếp, nuốt nước bọt bệnh nhân thường thấy khó chịu và đau đớn.

 Một số bệnh nhân khi bệnh nặng, tại các vết loét xuất hiện mủ có màu trắng hoặc đục, khiến miệng có mùi hôi.

Phòng tránh bệnh giang mai ở miệng như thế nào?

 Mặc dù bệnh giang mai ở miệng không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng căn bệnh này khá nguy hiểm cho xã hội. Vì khả năng lây lan bệnh rất nhanh với nhiều con đường khác nhau. Khi bệnh trở nặng, không chỉ sức khỏe mà tinh thần người bệnh cũng suy giảm. Ngoài ra, căn bệnh này còn khiến bệnh nhân tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư có liên quan. Do đó, việc phòng ngừa bệnh là rất cần thiết.

 Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh giang mai ở những vị trí xung quanh miệng? Để giúp các bạn có thêm những kiến thức về phòng tránh bệnh, các bác sĩ chuyên ngành đã chia sẻ một vài điều sau đây:

 Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

 Hạn chế hoặc không nên quan hệ bằng miệng vì khả năng lây truyền bệnh là rất cao. Nhất là khi bạn đang mắc những căn bệnh viêm nhiễm liên quan đến răng miệng.

 Tiêm thuốc ngừa bệnh giang mai để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

 Nên đi khám sức khỏe khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng lạ, đặc biệt nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 - 2 lần/năm.

 Khi quan hệ, nên có biện pháp phòng ngừa, phổ biến nhất là sử dụng bao cu su.

 Đối với những bạn nam, nếu quan hệ bằng miệng thì nên vệ sinh sạch sẽ miệng cũng như vùng kín của bạn nữ, trước và sau khi quan hệ. Tuy nhiên, không nên quan hệ bằng miệng quá nhiều.

 Báo chí nói về chúng tôi:

Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Chất lượng đi kèm niềm tin

Chi phí khám chữa bệnh Phòng khám Phượng Đỏ tại Hải Phòng

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG