Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Biểu hiện của trĩ ngoại độ 3 bạn cần biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 2 lượt)

 Biểu hiện của trĩ ngoại độ 3 bạn cần biết, bởi có rất nhiều người lầm tưởng về các mức độ bệnh trĩ khác nhau, dẫn đến việc chậm trễ trong hỗ trợ điều trị và gặp nghiều rủ ro đến sức khỏe tổng quát. Vì vậy, nhằm có thể giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này, xin mời quý độc giả hãy vui lòng tham khảo bài viết sau.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Bệnh trĩ ngoại độ 3 là gì?

 Tùy thuộc vào đặc tính và mức độ nghiêm trong, bệnh trĩ ngoại được phân thành 4 cấp độ. Trong đó bệnh trĩ ngoại độ 3 được xác định là một giai đoạn nguy hiểm và nghiêm trọng của bệnh trĩ ngoại, chỉ đứng sau bệnh trĩ ngoại độ 4.

 Trĩ ngoại độ 3 thực chất là giai đoạn chuyển tiếp của bệnh trĩ ngoại độ 1 và bệnh trĩ ngoại độ 2 khi bệnh nhân chậm trễ trong việc thực hiện thăm khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc không áp dụng các phương pháp xử lý phù hợp.

 Bên cạnh đó sự tiến triển của bệnh sẽ tăng cao khi bệnh nhân tiếp tục thực hiện những thói quen xấu và chế độ ăn uống thiếu chất xơ làm ảnh hưởng và làm gia tăng áp lực lên vùng hậu môn. Sau khi chuyển sang giai đoạn 3, những búi trĩ hình thành ngoài rìa hậu môn sẽ có sự gia tăng kích thước, chúng lớn dần và chèn ép lên khu vực hậu môn – trực tràng dẫn đến tắc nghẽn.

Biểu hiện của trĩ ngoại độ 3 bạn cần biết

 Búi trĩ có kích thước to: Ở những trường hợp bị trĩ ngoại độ 3, búi trĩ sẽ phát triển và gia tăng kích thước một cách đáng kể. Sự gia tăng này khiến người bệnh dễ dàng nhìn thấy hoặc sờ thấy búi trĩ ở ngoài rìa hậu môn, các búi trĩ cọ xát với nhau gây đau rát và chảy máu. Trong trường hợp không sớm kiểm soát, kích thước búi trĩ to lên có thể dẫn đến tắc nghẽn hậu môn, khó khăn khi đi đại tiện và đau nhức.

 Đau rát hậu môn: Khi bệnh trĩ ngoại phát triển đến giai đoạn 3, người bệnh sẽ nhận thấy cảm giác đau rát hậu môn thường xuyên xuất hiện và có mức độ nghiêm trọng cao, kể cả khi ngồi, đứng hoặc khi di chuyển, đau nhiều hơn khi đi đại tiện.

 Chảy mủ: Do kích thước búi trĩ lớn dần theo thời gian nên triệu chứng đau rát kèm theo tình trạng chảy dịch xảy ra thường xuyên hơn gây ẩm ướt và khiến người bệnh khó chịu.

 Chảy máu ở hậu môn: Búi trĩ to chèn ép vào hậu môn còn gây ra hiện tượng tắc nghẽn hậu môn, đau nhức và chảy máu hậu môn với lượng máu tiết ra nhiều có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Ở nhiều trường hợp trong búi trĩ ứ mủ kèm theo mùi hôi thối khó chịu.

 Triệu chứng khác: Khó khăn khi đi đại tiện, thường xuyên có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy…

Mức độ ảnh hưởng của trĩ ngoại độ 3 đến sức khỏe

 Bệnh trĩ ngoại độ 3 thuộc giai đoạn nguy hiểm của bệnh trĩ (chỉ sau bệnh trĩ ngoại độ 4) và cần được tiến hành điều trị ngay sau khi phát hiện. Bởi nếu không sớm thăm khám và kịp thời xử lý, những biến chứng nguy hiểm dưới đây có thể xuất hiện:

 Bệnh trĩ ngoại độ 4: Lúc này nguy cơ nhiễm trùng hậu môn, hoại tử búi trĩ, tắc nghẽn và ung thư hậu môn – trực tràng sẽ cao hơn so với thông thường.

 Thiếu máu nặng: So với bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ (bệnh trĩ ngoại độ 1, độ 2), những bệnh nhân bị trĩ ngoại giai đoạn nặng có lượng máu tiết ra từ hậu môn nhiều hơn, thường xuyên xảy ra hơn. Điều này khiến bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng dẫn đến da xanh xao, thường xuyên chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, ngất xỉu…

 Viêm nhiễm hậu môn: Điều này khiến hậu môn bị viêm nhiễm, đồng thời làm tăng nguy cơ bội nhiễm và hoại tử búi trĩ.

 Sa nghẹt búi trĩ: Ở giai đoạn 3, búi trĩ viêm sưng nặng kèm theo tình trạng gia tăng kích thước bên ngoài hậu môn. Từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẹt. Nếu để lâu, người bệnh có thể rơi vào tình trạng tắc mạch và hoại tử hậu môn.

 Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Búi trĩ ngoại hình thành và tăng kích thước khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức nghiêm trọng, khó chịu, gặp nhiều khó khăn trong việc đi đứng, ngồi, đi đại tiện, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, khó tập trung vào các hoạt động và công việc.

 Với những thông tin như đã nêu trên về Biểu hiện của trĩ ngoại độ 3 bạn cần biết, để đặt lịch khám và chữa trị tình trạng tinh trùng yếu cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

 Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG