Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục

Đánh giá: 5/ 5 ( 19 lượt)

 Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục. Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus Herpes gây nên, còn có tên gọi khác là Herpes sinh dục. Đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến và rất khó để phát hiện từ giai đoạn sớm. Do đó, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

 Giai đoạn nguyên phát

 Đây là thời kỳ người bệnh đã nhiễm phải virus, thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cụ thể. Ví dụ, bệnh nhân chỉ bị sốt nhẹ, suy nhược cơ thể,... Đây đều là biểu hiện dễ nhầm với các căn bệnh thông thường khác.

 Chỉ đến khi các nốt mụn rộp xuất hiện thì hiện tượng bệnh mới rõ ràng hơn. Người bệnh đau vùng sinh dục, xuất hiện các nốt mụn, chùm mụn mọng nước tại bộ phận sinh dục. Một khi những nốt mụn nước này vỡ ra tạo nên các vết loét tròn. Hiện tượng này làm cho bệnh nhân đau đớn và khó chịu. Giai đoạn này thường sẽ diễn ra từ 2 đến 6 tuần.

 Giai đoạn tái phát

 đối với thời kỳ tai phát, các biểu hiện trở nên ngày càng rõ rệt hơn, người mắc sẽ chịu những cơn ngứa rát, nóng tại vị trí mụn nước, các nốt mụn nước này có thể mọc thành chùm và chứa dịch bên trong. Một số tác nhân dẫn đến tái phát bệnh là người bệnh bị sốt hoặc quan hệ tình dục với tần suất cao hay gặp phải chấn thương. Sau khoảng 1 tuần, hiện tượng này có khả năng tự biến mất mà không để lại sẹo cho người bệnh.

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

 Giai đoạn tiềm ẩn

 Khi người bệnh đã trải qua hết các giai đoạn trên, lúc này bệnh sẽ không còn xuất hiện biểu hiện bất thường, thế nhưng, virus herpes vẫn đang tồn tại bên trong cơ thể người bệnh. Trong những lúc bệnh nhân bị mệt mỏi, thể trạng yếu thì khả năng bệnh tái phát sẽ rất cao. Khi đó, một số dấu hiệu như ngứa, nóng rát, mọc thành chụm mụn nước sẽ xuất hiện trở lại.

 Mụn rộp sinh dục ủ bệnh trong bao lâu?

 Mụn rộp sinh dục ủ bệnh trong bao lâu? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thông thường, giai đoạn mới nhiễm virus, bệnh nhân sẽ không có biểu hiện bất thường. Sau khoảng 2 đến 20 ngày virus xâm nhập vào cơ thể mới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bệnh. Thế nhưng, khi này triệu chứng chưa thật sự rõ rệt và có thể phải đợi thêm một thời gian nữa, dấu hiệu mới thực sự rõ ràng.

Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp sinh dục nguy hiểm bởi bệnh rất khó phát hiện trong những giai đoạn sớm, chỉ đến khi các biểu hiện bùng phát nghiêm trọng, người bệnh mới phát hiện ra bất thường và thăm khám. Lúc này, việc điều trị đã rất khó khăn. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng, nếu xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ, bạn cần thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn muộn và không kịp thời chữa trị, mụn rộp sinh dục có khả năng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 Làm suy giảm chất lượng sống của bệnh nhân: Khi xuất hiện các cơn ngứa rát, tiểu buốt, tiểu rắt cũng khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có cảm giác mặc cảm, tự ti,... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của bệnh nhân.

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục

 Tác động đến chuyện “ân ái”: Kể cả bệnh nhân là nữ hay nam thì khi mắc phải căn bệnh nguy hiểm này thường sẽ rất e ngại chuyện giao hợp bởi những biểu hiện đau rát do các nốt mụn nước gây nên. Người bệnh là phái mạnh còn có cảm giác đau, khó khăn trong việc cương dương hay khi xuất tinh.

 Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu mắc bệnh trong thời gian mang thai, nữ giới có thể lây nhiễm bệnh sang cho trẻ qua đường âm đạo trong lúc sinh hoặc qua đường nhau thai. Trẻ mắc phải bệnh có thể bị dị dạng, tổn thương não hoặc nhiễm trùng huyết, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

 Với các thông tin như đã nêu trên về chủ đề Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc