Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 5 lượt)

 Tuyến tiền liệt vốn chỉ có ở nam giới, có chức năng sản xuất một số chất có trong tinh dịch và sản xuất nước tiểu. Tuy nhiên nơi đây cũng dễ xảy ra bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt – do sự lắng đọng canxi ở trong tuyến tiền liệt hình thành. (Tư vấn nhanh tại đây!)

Xem thêm: chữa viêm tuyến tiền liệt ở hải phòng

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt (hay còn gọi là bệnh nốt vôi hóa tuyến tiền liệt) là do hậu quả của quá trình viêm nhiễm đường tiểu. Tình trạng lắng đọng chất vôi ở các túi nhỏ của tuyến tiền liệt. Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt hầu như không có triệu chứng rõ ràng cụ thể như các bệnh lý khác nên rất khó khăn trong việc nhận diện.

 Hiện tại, chưa có nguyên nhân cụ thể gây nên bệnh nốt vôi hóa tuyền tiệt, tuy nhiên nam giới bị vôi hóa tuyến tiền liệt có thể là do viêm nhiễm niệu đạo tiết dịch vào tuyến tiệt và gây ra kết tủa vôi. Ngoài ra, bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt còn có thể là do nam giới ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, quan hệ tình dục quá độ.

Vôi hóa tuyến tiền liệt

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

 Bệnh lý này không đáng lo ngại và người bệnh có thể chung sống cả đời với bệnh nếu các viên sỏi hay nốt vôi hóa không gây nhiễm khuẩn. Tuy nhiên nếu vôi sỏi quá lớn sẽ gây biến chứng thành viên tuyến tiền liệt mãn tính, phì đại tuyến tiền liệt, nguy hiểm hơn là chuyển biến thành ung thư tuyến tiền liệt, gây nhiễm trùng máu.

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường gây khó khăn cho việc hỗ trợ chữa trị do rất khó để đưa kháng sinh vào vùng bị viêm nhiễm. Vì vậy, để ngăn ngừa hoặc phát hiện bệnh sớm, nam giới tốt hơn hãy chú trọng việc thăm khám sức khỏe định kì tại các cơ sở y tế.

 icon Trên đây là các dấu hiệu của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt, nếu đang có triệu chứng của bệnh, đừng hoang mang. Nhấn ngay vào nút liên kết để được bác sĩ đưa ra câu trả lời chính xác nhanh chóng! (Tư vấn miễn phí!)

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt bằng phương pháp nào?

 Tại các cơ sở y tế, bệnh nhân cần làm xét nghiệm nước tiểu, siêu âm bàng quang. Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

 + Trường hợp nhẹ

 Nếu bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt không gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt thì có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh.Việc dùng thuốc kháng sinh cũng giúp ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn.

 Vật lý trị liệu: Một số bài tập thể dục, phương pháp xoa bóp, massage giúp lưu thông tuyến tiền liệt để thuận lợi cho thuốc kháng sinh thâm nhập vào các mô tuyến, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Phương pháp chữa bệnh

Hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt bằng thuốc hoặc phẫu thuật

 + Trường hợp nặng

 Nếu bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc dùng thuốc kháng sinh không mang lại hiệu quả thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Mổ nội soi hoặc mổ mở làm thông các ống tuyến bị vôi hóa hoặc bị tắc nghẽn giúp cải thiện tình trạng bệnh.

 icon Quỹ thời gian của bạn quá hạn hẹp, bạn lo sợ khả năng tài chính không đáp ứng đủ chi phí khám chữa, hay lo ngại độ phù hợp của các phương pháp kể trên với trường hợp của bản thân? Đừng lo, nhấn vào liên kết phía dưới để bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí và giúp bạn tìm hướng giải quyết!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Làm thế nào để phòng ngừa bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt?

 Để ngăn ngừa tình trạng vôi hóa tuyến tiền liệt, các bác sĩ nam khoa còn khuyên nam giới:

 - Uống nhiều nước giúp ngăn ngừa quá trình vôi hóa ở tuyến tiền liệt.

 - Tránh sử dụng các chất kích thích có hại như bia, rượu, thuốc lá, cà phê,

 - Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều gia vị, thực phẩm cay nóng.

 - Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

 - Quan hệ tình dục với tần suất đều đặn nếu đã có gia đình.

 - Luyện tập thể dục, thể thao.

 Nam giới cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kì để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu chẳng may mắc bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt cũng kịp thời nhận diện sớm và hỗ trợ điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại số 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG