Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Khả nghi bản thân mắc bệnh: bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà?

Đánh giá: 5/ 5 ( 20 lượt)

      Hỏi: Tôi có quan hệ tình dục với bạn gái sau đó mới biết cô ấy bị sùi mào gà, dù tôi chưa có triệu chứng gì nhưng vẫn hoang mang không biết mình có mắc sùi mào gà không. Không biết sau quan hệ bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà được? Hy vọng được bác sĩ giải đáp.

Văn Giang (Dương Kinh, Hải Phòng)

      Để biết chính xác sau bao lâu tiếp xúc với mầm bệnh thì xét nghiệm được, cũng như phương pháp xét nghiệm phù hợp Văn Giang cũng như bạn đọc đang cùng quan tâm về vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Giải Đáp: Bao Lâu Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Phát Hiện Chính Xác?

      Xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp giúp bạn kiểm tra chính xác mình có mắc bệnh lây truyền này không. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sau quan hệ bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà vì lo sợ việc kiểm tra sớm sẽ không phát hiện được sùi mào gà.

      Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết khi nhiễm HPV (virus bệnh sùi mào gà) thì sau 2 - 9 tháng ủ bệnh sẽ  xuất hiện triệu chứng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, sức đề kháng... mà còn trường hợp sẽ biểu hiện sớm hoặc chậm hơn. Trong giai đoạn ủ bệnh tuy không có triệu chứng để chẩn đoán nhưng bằng phương pháp xét nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị được dễ dàng hơn.

      Trả lời thắc mắc của bạn Văn Giang về vấn đề sau bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà như sau:

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà thì phát hiện được?

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà thì phát hiện được?

      Ngay khi bạn nghi ngờ bản thân tiếp xúc thân mật với người mắc sùi mào gà thì đã có thể xét nghiệm để biết được kết quả. Song thời gian để đảm bảo xét nghiệm chính xác thường là trong vòng 1 tháng sau khi bạn quan hệ với người mắc sùi mào gà. Hoặc bạn có thể đến cơ sở y tế ngay khi nghi ngờ bản thân đã quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà để nhận được lời khuyên hợp lý từ bác sĩ.

      Khi bạn có nghi ngờ mình đã quan hệ với người mắc sùi mào gà tốt nhất không nên quan hệ với người khác, trường hợp có quan hệ nên dùng bao cao su để giảm nguy cơ lây lan.

      Hiện nay có nhiều phương pháp để kiểm tra, phát hiện sùi mào gà; bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng hay các triệu chứng người bệnh đang có mà chỉ định phương pháp phù hợp.

      Sùi mào gà có triệu chứng là những nhú gai mềm, màu hồng nhạt hoặc trắng không gây đau ngứa nhưng nó lại rất dễ bị xước. Tuy nhiên, các triệu chứng này lại dễ nhẫm lẫn với một số bệnh lý như mụn rộp sinh dục, mụn cóc, chuỗi hạt ngọc dương vật...

      Nếu bạn có triệu chứng tình nghi sùi mào gà nhưng chưa có thời gian thăm khám hãy bấm ngay KHUNG CHAT dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Phương Pháp Xét Nghiệm Sùi Mào Gà

      Để kiểm tra sự tồn tại của HPV trong cơ thể có rất nhiều phương pháp, tùy vào tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, cụ thể:

→Xét nghiệm máu/ nước tiểu

      Đây là phương pháp xét nghiệm cơ bản, với phương pháp này có thể phát hiện virus dù chỉ đang trong giai đoạn ủ bệnh. Phương pháp này không chỉ giúp tầm soát mà còn kiểm tra được mức độ tấn công của HPV. Thông thường thời gian chờ lấy kết quả mất từ 30 - 60 phút.

→Xét nghiệm dịch

      Phương pháp xét nghiệm dịch mẫu xét nghiệm sẽ là dịch niệu đạo đối với nam giới và dịch âm đạo đối với nữ giới. Xét nghiệm dịch có thể dùng cho những trường hợp bệnh nhân nghi ngờ ủ bệnh, thời gian cho kết quả của phương pháp này chỉ mất khoảng 20 - 30 phút.

→Xét nghiệm bằng axit axetic 3 - 5 %

      Phương pháp này phù hợp với những trường hợp bệnh đã bùng phát. Đối với những bệnh nhân có nốt sùi nghi sùi mào gà bác sĩ sẽ nhỏ dung dịch axit axetic 3-5% lên nốt sùi. Sau 15 phút, nếu bạn mắc bệnh sùi mào gà thì những nốt mụn này sẽ chuyển sang màu trắng và ngược lại.

→Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

      Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu bệnh phẩm là những mụn sùi mà bạn đang nghi ngờ là sùi mào gà. Đây là phương pháp xét nghiệm sùi mào gà tốt nhất với độ chính xác cao, xác định cả ú nhú do nguyên nhân khác nếu không phải sùi mào gà. Đồng thời, bệnh nhân sùi mào gà qua phương pháp xét nghiệm mẫu bệnh phẩm sẽ kiểm tra được chính xác mức độ bệnh, giúp bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp.

      Đối với phương pháp xét nghiệm sùi mào gà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, kiểm tra chính xác, kịp thời có phương án điều trị phù hợp.

Chi Phí Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu Tiền

      Ngoài vấn đề bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà nhiều bệnh nhân quan tâm chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu. Trước vấn đề này chúng tôi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ.

bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà

      Theo bác sĩ tại đây, nếu bạn muốn chuẩn bị chi phí xét nghiệm sùi mào gà cần dựa vào:

      - Phương pháp xét nghiệm, tại mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau vậy nên chi phí cũng không giống nhau.

      - Nếu sau xét nghiệm là dương tính sùi mào gà hay bạn mắc bệnh lý nào đó sẽ phải tốn thêm chi phí điều trị nên cần chuẩn bị dự phòng cho khoản này.

      - Tại các cơ sở y tế hoạt động hợp pháp bảng giá sẽ được niêm yết và công khai. Tuy nhiên, mức giá xét nghiệm sẽ còn phụ thuộc vào trang thiết bị y tế và đội ngũ nhân lực tại cơ sở.

      Để biết cụ thể chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu bạn hãy bấm vào KHUNG CHAT dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn dựa theo tình trạng và địa chỉ bạn muốn thăm khám.

bác sĩ tư vấn miễn phí

      Mong rằng sau những thông tin bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà bạn đọc sẽ sắp xếp được thời gian phù hợp để kiểm tra. Sùi mào gà nếu phát hiện sớm ngay từ giai đoạn ủ bệnh sẽ ngăn được sự xuất hiện của triệu chứng. Hy vọng mọi người luôn khỏe mạnh!

Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc