Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Bao lâu thì có dấu hiệu mang thai - dấu hiệu nhận biết sớm

Đánh giá: 5/ 5 ( 7 lượt)

     Bao lâu thì có dấu hiệu mang thai? Hãy để ý thời gian quan hệ và theo dõi những bất thường xảy ra. Điều này sẽ giúp nữ giới sớm phát hiện mình có thai. Thông tin dưới đây sẽ giúp chị em xác định được thời gian chính xác và có thể nhận biết mình đã mang thai hay chưa qua các dấu hiệu cơ bản.

Bao Lâu Thì Có Dấu Hiệu Mang Thai

     Khoảng cách để tinh trùng bơi từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng là 20 cm, trong khi đó 1 phút tinh trùng chỉ di chuyển được khoảng 2 - 3 mm. Tinh trùng phải mất khoảng 60 - 90 phút, trường hợp tinh trùng khỏe có thể chỉ khoảng 45 - 50 phút, còn yếu có thể lên đến 12 giờ.

     Nếu 2 bạn hoàn toàn khỏe mạnh, quan hệ vào thời điểm trứng rụng và không có thực hiện biện pháp phòng tránh khi quan hệ thì khả năng thụ tinh sẽ rất cao. Khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau tại ống dẫn trứng sẽ tạo ra hợp tử. Các hợp tử phải mất 3 - 5 ngày để liên tục phân đôi tạo thành phôi thai. Tuy nhiên, lúc này chị em vẫn chưa thể biết được mình đã mang thai hay chưa, dù có sử dụng biện pháp thử.

     Thời gian hợp tử di chuyển vào tử cung để phát triển thành phôi thai là 6 - 12 ngày. Khi phôi thai phát triển nhau thai cũng được hình thành, lúc này cơ thể tiết ra hormone thai kỳ là HCG (chỉ tiết ra khi mang thai). Hormone này được phát hiện sớm qua việc thử máu và nước tiểu.

bao lâu thì có dấu hiệu mang thai

     Từ những thông tin trên chúng ta có thể tìm ra đáp án cho thắc mắc bao lâu thì có dấu hiệu mang thai. Nếu quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thì sau 7 - 10 ngày nữ giới đã có thể biết mình mang thai hay chưa. Để rõ hơn, chị em có thể nhận biết qua các dấu hiệu bên dưới.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai

     Ở những tuần đầu tiên của thai kỳ, nữ giới thường gặp các dấu hiệu sau:

     - Thân nhiệt thay đổi dẫn đến hiện tượng mọc rôm, sảy ở lưng, mụn trứng cá ở mặt.

     - Chậm kinh là dấu hiệu thường được nhận biết nhất, tuy nhiên kết quả chỉ chính xác đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn…

     - Xuất hiện máu báo thai với lượng ít, màu đỏ tươi, không lẫn dịch nhầy; khí hư có màu nâu hoặc hồng nhạt…

     - Căng đau khi chạm vào ngực, nếu chú ý kỹ có thể thấy kích thước vòng ngực có xu hướng tăng lên, núm vú to ra và chuyển sang màu sẫm…

     - Dễ bị nhạy cảm với mùi, kể cả là mùi nhẹ. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai chị em thường gặp phải.

     - Chị em có cảm giác mệt mỏi tưởng như do làm việc kiệt sức hay đau lưng, chóng mặt, chuột rút, tâm trạng thay đổi.

     Lúc này để kiểm tra tại nhà chị em có thể mua que thử thai về kiểm tra. Sử dụng que thử thai theo hướng dẫn trên bao bì, để kết quả chính xác nên thử vào buổi sáng sớm và không uống nước trước khi thử. Sẽ có 2 trường hợp kết quả xảy ra, nếu que 1 vạch tức là chị em không mang thai, 2 vạch đồng nghĩa với việc nữ giới đã mang thai. Tuy nhiên, để kết quả chính xác nhất bạn nên thử nhiều hơn 2 que.

     Một số trường hợp chị em có dấu hiệu có thai nhưng que vẫn cho 1 vạch có thể là do bạn đang gặp vấn đề tâm lý hình thành hiện tượng mang thai giả. Song để kết quả đúng nhất nữ giới nên đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Tổng Đài Tư Vấn - Giải Đáp Thắc Mắc Miễn Phí  

     Nếu bạn chưa có điều kiện để thăm khám nhưng đang thắc mắc liệu mình đã có mang thai hay chưa? Hiểu được nỗi lòng của chị Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ xây dựng kênh tư vấn trực tuyến nhằm giúp:

     - Giải đáp các thắc mắc về sản phụ khoa mà chị em đang lo lắng.

     - Đưa đến chị em lời khuyên hữu ích dựa trên kiến thức khoa học.

bao lâu thì có dấu hiệu mang thai

     Lý do bạn nên chọn kênh tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ:

     ✔ Giải đáp mọi thắc mắc mà không thu bất kỳ khoản phí nào.

     ✔ Phục vụ 24/24, chị em được giải đáp ngay mà không phải đợi lâu.

     ✔ Kết nối dễ dàng, không phải mất thời gian đến trực tiếp phòng khám.

     ✔ Kiến thức được cung cấp bởi chuyên gia chuyên lĩnh vực.

     ✔ Đặt lịch trước để được ưu tiên mã số khám bệnh khi chị em có nhu cầu thăm khám.

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ chuyên sản phụ khoa đã được Sở Y Tế Hải Phong cấp phép. Do đó, sau khi tư vấn chị em có nhu cầu thăm khám có thể đến trực tiếp cơ sở để được phục vụ tận tình. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình khám bệnh khép kín chị em sẽ được thăm khám với môi trường chuyên nghiệp.

     Trên đây là thông tin giúp chị em giải đáp thắc mắc về bao lâu thì có dấu hiệu mang thai, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia tư vấn để được giải đáp thắc mắc miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc