Bạn gặp rắc rối với có thai có ăn đậu bắp được không?
Thói quen ăn nhiều rau quả tươi có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cơ thể, đặc biệt là khi mang thai.. Đậu bắp là một trong những thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng đối với nhiều gia đình vì những giá trị dinh dưỡng đặc biệt và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Vậy có thai có ăn đậu bắp được không? là những gì quý chị em quan tâm lúc này.
Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết để được giải đáp những thông tin trên nhé!
Đậu bắp là quả nhỏ nhưng có giá trị to lớn
Khi dùng đậu bắp để chế biến, nhiều người chỉ quan tâm đến các món ăn của mình sẽ ngon hơn nếu có thêm đậu bắp, ít ai chú ý đến giá trị dinh dưỡng chứa trong thứ quả cỏn con này. Đậu bắp có nhiều tên gọi khác nhau như đậu sừng dê, đậu cà phê,… hương vị của đậu bắp cũng rất độc đáo có chứa một loại nước giống như chất nhầy kết dính.
Đậu bắp là một trong những loại thực vật rất giàu protein, carbohydrate, vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B, carotene, axit amin tự do, kẽm, kali, canxi, selen…
1. Tốt cho dạ dày, khớp
Chất lỏng dính có trong đậu bắp được tạo thành từ các polysacarit như collagen và mucopolysacarit có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và duy trì sức khỏe và sự hoạt động ổn định của các khớp.
Đồng thời, thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn sinh học trong dạ dày. Ngoài ra, các chất polysacarit này cũng có thể hấp thụ một số cholesterol xấu, làm giảm hàm lượng cholestero.
2. Bảo vệ thị lực, nâng cao sức khỏe của mắt
Đậu bắp rất giàu vitamin A và carotene, mỗi 100 gram đậu bắp chứa 52 mg vitamin A và 310 mg carotene có tác dụng chứng mắt mờ, nhìn kém, ức chế tế bào ung thư.
Lợi ích của đậu bắp với sức khỏe
3. Phòng ngừa táo bón, giúp làn da căng mịn
Đậu bắp có chứa một chất được gọi là pectin là một dạng chất xơ hòa tan có thể giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hiệu quả, từ đó có thể ngăn ngừa táo bón, có lợi để tăng cường độ đàn hồi cho làn da.
4. Cải thiện sinh lý cho quý ông
Đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu lưu thông xuống bộ phận sinh dục và kích thích tốt hơn.
Thắc mắc nếu có thai có ăn đậu bắp được không?
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý hơn cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn. Có những thứ thai phụ cần kiêng, nhưng đậu bắp thì có thể ăn. Mẹ bầu ăn thực phẩm này trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp thai nhi tránh được những nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.
1. Bổ sung vitamin C
Vitamin C trong quả đậu bắp có tác dụng hỗ trợ sự hấp thu chất sắt. Từ đó thúc đẩy sự phát triển da, xương và mao mạch của thai nhi. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hoặc bệnh đái tháo đường ở trẻ nhỏ, giúp hệ miễn dịch ở mẹ bầu được tăng cường tránh gặp phải những bệnh vặt không mong muốn.
2. Bổ sung folate
Đậu bắp là thực phẩm dồi dào folate và axit folic có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia đã khuyến khích mẹ bầu ăn loại thực phẩm này trong khoảng thai nhi 4 tuần tuổi cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ vì đây là lúc các ống thần kinh của thai nhi bắt đầu phát triển.
Có thai ăn đậu bắp được không?
3. Bổ sung chất xơ
Nhờ vào hàm lượng phong phú các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Thêm vào đó, chất xơ hòa tan còn làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường, thậm chí làm giảm chỉ số cholesterol trong máu.
4. Đem đến giấc ngủ ngon
Các axit amin thiết yếu như tryptophan có trong đậu bắp cùng với các loại dầu và protein được biết đến có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần và hỗ trợ mẹ bầu có được giấc ngủ chất lượng.
5. Kiểm soát cơn mệt mỏi
Hạt đậu bắp chứa các chất như polyphenol với khả năng chống oxy hóa, flavonoid giúp thúc đẩy sự dự trữ glycogen trong gan.
Glycogen được ví như nhiên liệu dự trữ của cơ thể. Khi mẹ hấp thụ thực phẩm này sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn so với thường ngày.
+++ Có vấn đề chưa rõ hãy bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí!
Bà bầu sử dụng đậu bắp cần lưu ý gì?
Những lưu ý khi ăn đậu bắp
Vì vỏ đậu bắp có thể tồn tại dư lượng từ thuốc trừ sâu hoặc phân bón, mẹ bầu hãy sơ chế kỹ càng loại quả này trong nước trước khi sử dụng. Đậu bắp rất phổ biến nhưng bạn nên ưu tiên mua hàng trong siêu thị để đảm bảo an toàn tối đa.
Khi mua đậu bắp tươi, nên chọn quả không quá mềm, không có vết thâm bên ngoài vỏ, và không dài quá 8cm.
Bảo quản đậu bắp trong tủ lạnh có thể giữ được độ tươi xanh từ 2-3 ngày, nên bọc ngoài bằng khăn giấy hoặc đựng đậu bắp trong bao nhựa rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu là đậu bắp nấu chín nên để vào hộp thức ăn đậy kín mới cho vào tủ lạnh, có thể bảo quản được 3-4 ngày.
Để nhận được lợi ích dinh dưỡng tốt nhất từ đậu bắp, khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp vừa phải, không nấu đậu bắp ở nhiệt độ cao.
Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề có thai có ăn đậu bắp được không. Hi vọng quý chị em sẽ hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn tốt cho bản thân.
__________❖❖❖❖❖__________
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.
- Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn
- Số điện thoại: 0225.369.9999
Bài viết: Bạn gặp rắc rối với có thai có ăn đậu bắp được không?
Ngày: 06/07/2020