Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất

Đánh giá: 5/ 5 ( 17 lượt)

Thuốc chữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là từ khóa được nhiều người tìm kiếm đến. Các bệnh nhân luôn tìm kiếm và muốn tìm thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Cùng tìm hiểu các loại thuốc tốt nhất dưới đây nhé.

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là gì?

Trĩ là bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh thuộc về đại trực tràng ở nước ta với tỷ lệ 35-50% – theo nghiên cứu của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam. Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng lại gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Do vậy, hiểu đúng về bệnh trĩ giúp phòng ngừa, điều trị dứt điểm và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân. Bệnh trĩ có thể phát triển bên trong trực tràng gọi là trĩ nội hoặc dưới da xung quanh hậu môn gọi là trĩ ngoại. 

 • Trĩ nội: Là tình trạng búi trĩ xuất hiện từ phía trên đường lược (là đường hình răng cưa, ranh giới giữa lớp trong cùng (biểu mô) của hậu môn và trực tràng. Vì trĩ nội nằm bên trong trực tràng nên ở giai đoạn sớm không thể nhìn thấy và chỉ phát hiện khi đi tiêu ra máu. Khi trĩ to lên, bệnh nhân đi tiêu sẽ lòi trĩ.

 • Trĩ ngoại: Là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược, và nằm bên dưới lớp da của hậu môn. Trĩ ngoại có thể nhìn thấy, sờ thấy và thường gây ra tình trạng đau rát, khó chịu nhiều hơn trĩ nội do vùng tổn thương tiếp xúc, cọ xát trực tiếp với các tác nhân bên ngoài như trang phục, ghế ngồi.

Các mức độ của bệnh trĩ

 • Giai đoạn 1: Nếu từ trong hậu môn có vệt máu, hay những lần đi nặng bị dính máu trên phân hoặc dính máu trên giấy thì đây là báo hiệu bệnh trĩ nội độ 1

 • Giai đoạn 2: Giai đoạn này máu sẽ chảy thành giọt, hoặc bắn tia mỗi lần đi nặng, và cảm thấy đau rát 

 • Giai đoạn 3: Trĩ độ III bị sa và không tự giảm. Tuy nhiên, các búi trĩ này thường đáp ứng với việc giảm thủ công, có nghĩa là chúng có thể được đẩy trở lại trực tràng.

 • Giai đoạn 4: Trĩ độ IV là giai đoạn bệnh trĩ nội nặng nhất, không thể chữa khỏi. Các búi trĩ bị sa ngay cả khi người bệnh đã nỗ lực giảm thiểu bằng tay.

Hậu quả của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại gây ra

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân

Bệnh trĩ nội gây ám ảnh cho bệnh nhân mỗi khi đi tiểu tiện hay đại tiện. Có những cơn đau rát âm ỉ, kéo dài. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Gây đau đớn khó chịu

Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội, cơ vòng hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch lớn khiến cho máu không thể lưu thông dẫn đến tắc nghẹt búi trĩ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Mất máu

Bệnh trĩ nội với các biểu hiện chảy máu, máu bắn thành tia. Nên nếu để lâu sẽ dẫn đến mất máu, bệnh kéo dài sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy như viêm nhiễm vùng hậu môn.

Nhiễm trùng máu

Khi bệnh nhân có những vết lở từ trĩ gây ra, các vi khuẩn rất dễ tấn công vào với vi khuẩn có trong nước tiểu và phân sẽ có thể vào bộ phận sinh dục. Nếu không vệ sinh kỹ sẽ gây nên viêm phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Mất máu nhiều do bị bệnh trĩ dẫn đến thiếu máu và khiến cho bệnh nhân đau đầu, suy giảm trí nhớ, luôn trong tình trạng căng thẳng,mệt mỏi,...

Biến chứng ung thư trực tràng

Biến chứng bệnh trĩ nội càng để lâu thì tình trạng viêm nhiễm kéo dài và lan rộng hơn, dễ gây viêm nhiễm trùng nặng tăng nguy cơ ung thư trực tràng, nặng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Thuốc chữa trĩ bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Như đã nói trên, bệnh trĩ cực kỳ nguy hiểm cho bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân bệnh mới vừa bắt đầu. Các bác sĩ cho biết dù là bệnh trĩ ở giai đoạn nào, bệnh nhân cũng không được tự ý mua thuốc ở các nhà thuốc hay nghe theo các quảng cáo không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Bệnh nhân cần đến các phòng khám uy tín như Phòng Khám Phượng Đỏ - Nơi sẽ khám và kê đơn thuốc tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe để có thể uống được hiệu quả và an toàn nhất.

???? Thông Tin Liên Hệ #Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

#CHAT ONLINE VỚI BÁC SỸ MIỄN PHÍ: https://bitly.com.vn/1xhlvv

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

???? Website: https://phongkhamphuongdo.vn/

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG