Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục an toàn và hiệu quả

Đánh giá: 5/ 5 ( 4 lượt)

 Các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Có cách dùng và tác dụng như thế nào? Đây là lo lắng và nỗi niềm chung của nhiều người.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Được biết, mụn rộp hay herpes sinh dục là một trong những căn bệnh đường tình dục phổ biến hiện nay. Với Herpes Simplex Virus type 2 (HSV-2) là tác nhân chính gây ra bệnh.

Mụn rộp và thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Nam nữ trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ là những đối tượng dễ mắc bệnh.

 Các tổn thương, vết loét thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc vùng môi miệng của người bệnh. Triệu chứng mụn rộp có thể bộc phát và tự biến mất sau vài tuần.

 Bác sĩ có thể chẩn đoán qua quan sát, kiểm tra dịch ở vết loét. Hoặc làm xét nghiệm máu với trường hợp không có triệu chứng hoặc triệu chứng mờ nhạt.

 Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra biện pháp đặc trị mụn rộp sinh dục. Vì vậy, các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục chỉ có tác dụng ức chế HSV hoạt động. Giảm thiểu triệu chứng và hạn chế tần suất bệnh bộc phát. Nhằm giúp cơ thể loại bỏ HSV theo thời gian.

Nguyên tắc khi áp dụng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

 Trong điều trị, các biện pháp và thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục đều phải tuân thủ nguyên tắc chung sau:

 - Dự phòng bội nhiễm bằng các thuốc chữa trị tại chỗ;

 - Dùng các thuốc kháng virus đường uống để giảm thiểu và kiểm soát triệu chứng bệnh. Đồng thời, hạn chế khả năng hoạt động của HSV.

 1. Trường hợp điều trị tại chỗ

 Ngay khi xuất hiện các mụn rộp sinh dục, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng dung dịch sát khuẩn Milian và Betadine. Hoặc kem bôi có thành phần kháng virus Acyclovir.

 - Trong đó, thuốc bôi Acyclovir nên bôi 6 lần/ngày, 3h bôi một lần và dùng liên tục 7 ngày. Về cơ bản, thuốc chỉ có hiệu quả với các triệu chứng nhẹ.

 - Chính vì vậy, bạn cần chủ động thăm khám sớm. Ngay khi có dấu hiệu hoặc nghi ngại về bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 2. Trường hợp điều trị toàn thân

 Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục sử dụng theo đường toàn thân, gồm: Famciclovir, Valacyclovir, Acyclovir... ở dạng uống.

 Phần lớn thuốc chỉ có hiệu quả với nhiễm HSV nguyên phát:

 +Với Acyclovir: Cần sử dụng liên tục từ 7 – 10 ngày. Thuốc có tác dụng giảm đau, hạn chế mức độ tổn thương nguyên phát. Đồng thời, kiểm soát tần suất và sự nghiêm trọng khi mụn rộp tái phát.

 - Acyclovir 200mg: Uống 1 viêm/lần; 5 lần/ngày.

 - Acyclovir 400mg: Uống 1 viêm/lần; 3 lần/ngày.

 +Với Famciclovir: Thuốc có tác dụng điều trị tại ổ siêu vi. Nhằm hỗ trợ vùng tổn thương nhanh hồi phục và ngăn ngừa sự phát triển của HSV. Tuy nhiên, những bệnh nhân bị suy thận nên cân nhắc khi dùng thuốc.

 - Famciclovir 250mg: Uống 1 viên/lần; 3 lần/ngày, liên tục trong 5 ngày.

 +Với Valacyclovir: Thuốc có tác dụng hỗ trợ các vết loét nhanh lành hơn. Đồng thời, giảm thiểu cảm giác đau đớn và khó chịu.

 - Valacyclovir 1000mg: Uống 1 viên/lần; 2 lần/ngày, liên tục 7 – 10 ngày.

 HSV tái phát, cần điều trị khi có triệu chứng trong vòng 2 ngày:

 Acyclovir là loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục thường được áp dụng ở giai đoạn HSV tái phát.

 - Acyclovir 400mg: Uống 1 viên/lần; 2 lần/ngày, duy trì đều đặn trong 1 năm.

 Nhìn chung, các phương pháp và loại thuốc chữa Herpes sinh dục cần được áp dụng sớm để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và lựa chọn đúng địa chỉ chuyên khoa uy tín.

 Địa chỉ chữa mụn rộp uy tín Hải Phòng

 Tại Hải Phòng, để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục an toàn, hiệu quả và bảo mật, bạn có thể đến Đa Khoa Phượng Đỏ (Số.498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng).

 Phòng khám đã được cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động hợp pháp. Với các lĩnh vực chuyên môn như: Nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội và xương khớp.

 Đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ giỏi tại phòng khám luôn chú trong xây dụng phác đồ điều trị và áp dụng loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục phù hợp.

 Tất cả đều được dựa trên kết quả thăm khám và chẩn đoán ban đầu ở mỗi bệnh nhận. Nhằm mang lại hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian hồi phục và tiết kiệm chi phí.

bác sĩ tư vấn miễn phí  

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG