Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về thai lưu!

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

     Thai lưu là hiện tượng thai nhi chết trong bụng mẹ sau khi đã đủ 28 tuần tuổi. Nếu thai phụ không phát hiện kịp thời sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu, thậm chí tính mạng cũng bị đe dọa... Nếu bạn nghi ngờ thai nhi tử vong, hãy đối chiếu ngay các dấu hiệu thai lưu bên dưới nếu chưa có thời gian thăm khám nhé!

 

     Bấm ngay vào KHUNG CHAT và để lại các triệu chứng bạn gặp phải để được bác sĩ chuyên khoa đưa đến những chẩn đoán gần đúng nhất!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

7 đối tượng thai phụ có nguy cơ bị thai lưu cao hơn bình thường

 

     Không phải trường hợp nào cũng tìm được nguyên nhân dẫn đến thai lưu, tuy nhiên trường hợp thường gặp có thể kể đến như: Do bào thai tăng trưởng kém, nhau thai tách rời tử cung người mẹ trước khi sinh, thai nhi bị khuyết tật về cấu trúc; thai phụ bị nhiễm trùng hay mắc một số bệnh lây qua đường tình dục hoặc những bất thường của dây rốn.

 

thai lưu

Những đối tượng dưới đây có nguy cơ cao bị thai lưu hơn bình thường

 

Thai phụ thuộc trường hợp dưới đây, nguy cơ bị thai lưu sẽ cao hơn bình thường:

 

1. Thai phụ bị béo phì.

 

2. Người mang đa thai.

 

3. Sử dụng chất kích thích khi mang thai.

 

4. Đã từng bị thai lưu hay tiền sản giật.

 

5. Thai phụ mắc bệnh mãn tính (lupus, cao huyết áp, tiểu đường...)

 

6. Người đã từng phá thai nhiều lần trước đó.

 

7. Phụ nữ lần đầu mang thai cũng có nguy cơ cao hơn.

 

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp thai phụ khác có nguy cơ thai lưu hơn bình thường, trên đây chỉ là 7 đối tượng cơ bản để bạn đọc tham khảo.

 

Trường hợp thai phụ nằm trong nhóm đối tượng trên nên thăm khám định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra.

 

Dấu hiệu nhận biết thai lưu mà chị em nên biết

 

thai lưu

Dấu hiệu để kịp thời phát hiện thai lưu

 

     Mẹ bầu đang mang thai nên trang bị cho mình các dấu hiệu nhận biết thai lưu dưới đây, đây là cách để các mẹ có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình. Thai lưu thường có các dấu hiệu sau:

 

     1. Máu chảy từ âm đạo

 

     Máu chảy vào những tháng cuối thai kỳ có thể xuất phát từ nguyên nhân thai lưu hay nhau thai đang gặp một số vấn đề nguy hiểm như đứt nhau thai, nhau cài răng lược hoặc cũng có thể là dấu hiệu sinh non. Nếu thai phụ gặp hiện tượng này nên gặp ngay bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

     2. Đau bụng

 

     Vùng bụng đau từ nhẹ đến nặng không rõ nguyên nhân, thai phụ chớ nên chủ quan bởi đây có thể là dấu hiệu của thai lưu. Thai chết lưu sau 48h sẽ xuất hiện những cơn co tử cung nhẹ khiến người mẹ đau bụng hay có thể hiểu lầm là sự chuyển động của thai nhi.

 

     3. Không thấy thai chuyển động

 

     Sự gắn kết giữa thai nhi và mẹ bầu giúp thai phụ cảm nhận được rõ nhất các chuyển động của thai nhi. Thai trên 27 tuần sẽ bắt đầu chuyển động nhiều hơn, vì vậy khi không thấy thai nhi đạp nữa mẹ bầu chớ nên chủ quan.

 

     4. Ngực tiết sữa non

 

     Sữa non xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai, thường có vào tháng thứ 7 thai kỳ hoặc trong vòng 72 giờ đầu sau sinh. Tuy nhiên, ở trường hợp thai lưu muộn sẽ khiến bầu ngực tiết sữa non sớm.

 

     5. Một số dấu hiệu khác

 

     Ngoài các dấu hiệu trên còn có một số dấu hiệu khác cảnh báo thai lưu như chóng mặt, sốt cao, không thể phát hiện nhịp tim, vỡ nước ối bất ngờ, đau lưng dữ dội, chuột rút...

 

     Không phải trường hợp thai lưu nào cũng có đầy đủ các dấu hiệu trên, vì vậy cho dù chỉ là 1 dấu hiệu nghi ngờ chị em cũng nên thăm khám ngay. Ngoài ra, khám thai định kỳ có thể giúp thai phụ theo dõi sức khỏe mẹ và bé, kịp thời phát hiện những biến chứng xảy ra trong quá trình mang thai.

 

     Bạn lo lắng về dấu hiệu bất thường đang xảy ra hay nghi ngờ có thể mình gặp hiện tượng thai lưu; hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Nếu bị thai lưu có cần phải mổ lấy thai không?

 

     Mổ lấy thai là một trong những phương pháp xử lý thai lưu hiện nay, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe chung cho người mẹ trong những lần mang thai sau phương pháp này chỉ được thực hiện khi các biện pháp khác không còn khả thi.

 

thai lưu

Bác sĩ tại Phòng Khám Phương Đỏ đưa đến chị em lựa chọn chữa thai lưu tốt nhất

 

     Tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, việc lấy thai lưu ra khỏi cơ thể mẹ bằng phương pháp mổ chỉ được chỉ định trong trường hợp nguy cấp có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ. Bình thường, phòng khám thường ưu tiên các phương pháp điều trị thai lưu như:

 

     1. Chuyển dạ

 

     Thai phụ có thể sinh thai lưu bằng phương pháp tự nhiên, trường hợp này được áp dụng khi thai lưu trên 48 giờ. Trường hợp thai phụ sinh khó sẽ được hỗ trợ bằng cách tiêm thuốc kích thích chuyển dạ.

 

     2. Nạo thai

 

     Phương pháp nạo thai chỉ được áp dụng cho thai nhi có kích thước nhỏ. Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ luôn đề cử những y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sản phụ khoa và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện điều trị thai lưu bằng nạo thai bởi phương pháp này dễ để lại tổn thương tử cung, sót rau thai, mô thai...

 

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em tại Hải Phòng trong việc thăm khám sức khỏe sản phụ khoa với máy móc được cập nhật từ thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực y tế cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn có tay nghề thuần thục. Đến đây, chị em sẽ được thăm khám nhanh chóng, đặc biệt ưu tiên thăm khám ngay cho trường hợp sản phụ gặp vấn đề nguy cấp.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

     Chị em nếu vẫn đang thắc mắc vấn đề liên quan đến thai lưu thì đừng ngần ngại liên hệ bác sĩ tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được giải đáp miễn phí!

 

Website: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG