Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Bị hành kinh không đều kéo dài liệu có sao không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 29 lượt)

Khi đến tuổi dậy thì các bạn gái sẽ trải qua quá trình hành kinh diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên có không ít chị em gặp phải tình trạng hành kinh không đều kéo dài và ra ít khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Do đó việc tìm hiểu hành kinh nữ giới và cách hỗ trợ điều trị khi gặp phải vấn đề là vô cùng cần thiết. Vậy bị hành kinh không đều kéo dài liệu có sao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm Hiểu Về Hành Kinh Ở Nữ Giới

Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ trưởng thành sẽ phóng noãn (rụng trứng). Trước khi phóng noãn nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung theo kiểu đồng bộ hoá. Sau khi phóng noãn nội mạc lúc này sẽ thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành thai kỳ. Nếu điều đó không xảy ra, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc để bắt đầu một chu kỳ kinh mới.

Quá trình loại bỏ nội mạc được gọi là hiện tượng hành kinh và biểu hiện ra bên ngoài là kinh khi phần nội mạc tử cung và các sản phẩm của máu ra khỏi cơ thể qua âm đạo, tuy cũng gọi là máu nhưng thành phần của nó khác với máu tĩnh mạch.

Hiện tượng hành kinh ở nữ giới  

Hiện tượng hành kinh ở nữ giới

Theo bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết chu kỳ hành kinh tự nhiên thường xảy ra ở phụ nữ khoẻ mạnh giữa tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản. Tuổi trung bình của hành kinh lần đầu là 12 tuổi nhưng cũng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khoảng 8 - 16 tuổi. Lần kinh cuối thường là giai đoạn mãn kinh xảy ra vào giữa độ tuổi 45 - 55. Nếu lệch khỏi những mẫu hình này nữ giới cần được quan tâm về y khoa.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hành Kinh Không Đều Kéo Dài Có Sao Không?

Các chuyên gia phụ khoa đầu ngành khuyến cáo người bệnh ngay khi gặp những bất thường trong chu kỳ hành kinh như hành kinh kéo dài, hành kinh không đều, hành kinh ra máu đen, hành kinh ra ít… thì phải tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay bởi những tình trạng trên có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm như sau:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Hành kinh kéo dài khiến các chị em luôn cảm thấy khó chịu, ẩm ướt tại vùng kín, đau tức, khó chịu vùng bụng dưới. Từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra còn làm cho người bệnh mất tự tin, tinh thần suy giảm, hay nổi giận, suy giảm trí nhớ.

Gây thiếu máu

Hành kinh không đều kéo dài thì lượng máu kinh mất đi càng nhiều dẫn đến tình trạng thiếu máu ở chị em. Thiếu máu còn gây ra hiện tượng đau đầu, huyết áp cao, thở gấp đe dọa tính mạng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết có khoảng 20% chị em phụ nữ có nguy cơ bị đau đầu do rối loạn hành kinh gây nên.

Hành kinh không đều dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm  

Hành kinh không đều dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm

Tăng nguy cơ mắc bệnh tử cung nguy hiểm

Hành kinh không đều liên tiếp trong thời gian dài cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng...

Đồng thời trong giai đoạn này cổ tử cung ở trạng thái mở rộng để đẩy máu kinh ra ngoài nên khuẩn hại dễ dàng tấn công dẫn tới hiện tượng hành kinh ra máu đen, nâu… là biểu hiện bệnh viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm vòi trứng…

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Hành kinh ra ít hay ra nhiều kéo dài đều dẫn tới nguy cơ vô sinh. Bởi khi hành kinh không đều thì cách tính ngày trứng rụng cũng khó khăn hơn, trứng và tinh trùng khó gặp nhau để tạo thành hợp tử nên tỷ lệ thụ thai ở những trường hợp này cũng thấp hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng "Bị hành kinh không đều kéo dài liệu có sao không?" Nếu còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp thêm hãy gọi đến đường dây nóng (0225) 369 9999 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc