Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Đánh giá: 5/ 5 ( 15 lượt)

 Chị em có biết tính ngày rụng trứng là cách hiệu quả nhất để nâng cao khả năng thụ thai nhưng nếu chu kỳ không đều đặn thì phải làm như thế nào? Hãy tham khảo cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều qua bài viết sau đây nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt không đều khó xác định ngày rụng trứng

 Chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại trong cơ thể nữ giới dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và đóng vai trò quan trọng cho sự sinh sản. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hàng tháng ở phụ nữ khỏe mạnh giữa tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản, đây cũng là dấu hiệu cho biết chị em không có thai.

Kinh nguyệt đều đặn dễ tính ngày rụng trứng 

Kinh nguyệt đều đặn dễ tính ngày rụng trứng

 Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích một trứng, đôi khi hai trứng. Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung được xây dựng theo kiểu đồng bộ hoá. Sau khi phóng noãn, lớp nội mạc sẽ thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành bào thai. Nếu trường hợp thụ tinh không xảy ra thì tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc để bắt đầu một chu kỳ kinh mới.

 Khi kinh nguyệt đều đặn, nữ giới có thể tính chu kì rụng trứng một cách dễ dàng nhưng khi chu kỳ kinh không đều thường khó tính được thời điểm rụng trứng. Vậy có cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều để thụ thai hay không?

 muitennhay Tìm kiếm trên mạng 1 tiếng không bằng bác sĩ chuyên phụ khoa tư vấn 10 phút > nhấn vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

 1. Đối với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 32 ngày

 Theo chuyên gia phụ khoa Đa Khoa Phượng Đỏ Hải Phòng cho biết ngày đầu tiên của chu kỳ sẽ được tính là ngày ra máu đầu tiên chứ không phải ngày cuối cùng như nhiều người lầm tưởng.

 Nếu chu kỳ cố định thì thời kỳ rụng trứng dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ kinh dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một, ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ trừ đi một.

Tính ngày rụng trứng với chu kỳ kinh dài 32 ngày 

Tính ngày rụng trứng với chu kỳ kinh dài 32 ngày

 Giả sử chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 + 4) đến ngày thứ 20 (16 + 4) do đó ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

 2. Tính ngày rụng trứng với chu kỳ kinh từ 26 đến 30 ngày

 Đây là cách thụ thai cho người kinh nguyệt không đều khá phổ biến. Trong trường hợp chu kỳ kinh kéo dài từ 26 đến 30 ngày thì chị em nên dựa vào thời kỳ dài nhất và ngắn nhất của chu kỳ để tính toán. Sau đó kết hợp hai chu kỳ này lại với nhau để ước lượng khoảng thời gian trứng rụng.

 Đối với trường hợp có chu kỳ kinh ngắn nhất là 26 ngày thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai rơi vào khoảng từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ.

 Đối với trường hợp có chu kỳ kinh dài nhất là 30 ngày thì thời điểm dễ mang thai nhất là từ ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ.

 Tổng hợp hai chu kỳ lại với nhau sẽ có thời điểm rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ và thời điểm dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

 muitennhay  Chị em gặp rắc rối trong việc tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân không đều đặn? Hãy bấm vào bảng chat bên dưới để được bác sĩ phụ khoa giỏi tính toán chính xác nhất thay chị em miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 3. Sử dụng que thử rụng trứng

 Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng của kích thích tố LH bởi hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó sẽ đột ngột tăng cao trước thời điểm rụng trứng hay còn gọi là “giá trị đỉnh LH”. Dựa trên yếu tố này que thử nồng độ LH sẽ giúp nữ giới biết chính xác ngày rụng trứng.

Tính ngày thụ thai bằng que thử rụng trứng 

Tính ngày thụ thai bằng que thử rụng trứng

 Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều bằng que thử rụng trứng cũng tương tự như que thử thai, tức là cũng lấy nước tiểu cho vào cốc thử rồi đặt que theo chiều thẳng đứng trong vòng 10 giây, sau đó đem đặt que lên nơi thoáng mát rồi chờ tầm 5 đến 10 phút sẽ có kết quả, nếu màu càng đậm thì càng gần ngày trứng rụng.

 4. Siêu âm để canh trứng rụng

 Đây được xem là cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều để thụ thai chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy cách này thường khá mất thời gian và tốn kém chi phí hơn các phương pháp trên nhưng chị em lại dễ đậu thai hơn.

 Điều trước tiên chị em nên làm là hãy ước chừng ngày rụng trứng của mình dựa theo chu kỳ kinh hoặc theo dõi dịch tiết âm đạo của các tháng trước đó. Sau khi đã ước chừng được ngày rụng trứng thì trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trước khi trứng rụng, mỗi ngày chị em nên đi siêu âm để soi trứng một lần. Và ngay khi được các bác sĩ thông báo trứng đã rụng thành công thì chị em và bạn đời nên nắm lấy cơ hội "ngàn vàng" này ngay nhé.

 Hy vọng qua những thông tin trên, chị em đã biết cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều để có thể thụ thai dễ dàng. Có thể nói đối với người có chu kỳ kinh không đều thì việc xác định đúng ngày rụng trứng quả thật là rất khó nên việc xảy ra một số sai sót chênh lệch là không thể tránh khỏi.

 Chính vì thế nếu muốn chính xác cách thụ thai cho người kinh nguyệt không đều, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho rằng tốt nhất là chị em nên đi đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và giúp đỡ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Chúc chị em thành công!

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG