Ngải cứu được biết đến như một loại thảo dược tự nhiên, vừa có vị thuốc, vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cũng có không ít lời đồn về việc ăn ngải cứu có thể gây sảy thai. Vậy an ngai cuu co tot cho ba bau khong? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
==> Bạn muốn trò chuyện cùng bác sĩ? Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí!
Vốn được xem là cây thuốc quý, ngải cứu từ xưa không chỉ là món rau ngon, Với vị đắng đặc trưng, mùi thơm đặc biệt, ngải cứu luôn là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, tốt khi dùng để chữa bệnh.
Ngải cứu hay ngải diệp, thuốc cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris. Lá cây ngải cứu có màu lục sẫm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng, có mùi thơm đặc trưng, hơi hắc, nhưng khá dễ chịu.
Không phải loại cây nào cũng được nhiều người tin tưởng và biết đến với công dụng chữa bệnh tốt như ngải cứu.
Tác dụng có lẽ nhiều người biết đến nhất chính là giảm đau đầu. Lá ngải cứu khi nấu có mùi thơm đặc trưng, có vị đắng, chứa nhiều tinh dầu khi chiết suất sẽ giúp điều trị chứng đau nửa đầu, mệt mỏi rất tốt. Với người lớn tuổi, ăn lá ngải hầm giúp tăng cường trí nhớ, ngủ dễ dàng. Đối với trẻ nhỏ, giúp phát triển não bộ một cách toàn diện, tăng cường đề kháng,…
Ngải cứu mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Ngải cứu có chức năng cầm máu, giảm đau, tinh thần ổn định, rất phù hợp để điều hòa kinh nguyệt. Dùng nấu trà hay sắc uống 3 lần/1 ngày.
Ngải cứu khi dùng bôi lên da có tác dụng kháng khuẩn, tăng đề kháng, giúp tái tạo tế bào, chống viêm nhiễm rất hiệu quả.
Một tác dụng cũng được nhiều người biết đến là giúp điều trị các chứng viêm xương khớp, đau dây thần kinh tọa, đau cột sống.
Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, ngải cứu còn giúp giảm cân, tiêu giảm mỡ bụng rất tốt. Trong ngải cứu có chứa nhiều tinh dầu, giúp làm mềm, đánh tan mỡ bụng rất tốt
Ngải cứu rất bổ dưỡng, vì thế khi được kết hợp với các loại thuốc bắc sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.
Sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng liệu bà bầu có nên ăn ngải cứu? Dù vẫn chưa có bất kỳ dẫn chứng khoa học nào cho rằng ăn ngải cứu sẽ gây sảy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ, nhưng bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trước khi có ý định sử dụng ngải cứu.
Một trong những công dụng đối với bà bầu của ngải cứu đó chính là chữa động thai. Nếu mẹ bị động thai do va chạm hoặc chấn thương thì có thể dùng ngải cứu để ổn định lại.
Bà bầu ăn rau ngải cứu có thể chữa được tình trạng băng huyết thai kỳ.
Ăn ngải cứu khi mang thai có tốt không?
Ngải cứu có thể làm ngừng chảy máu và giúp cho kinh mạch ấm hơn, bà bầu ăn ngải cứu sẽ rút ngắn thời gian chảy máu cam và nhanh chóng làm đông máu.
Nôn mửa là tình trạng hay gặp ở mẹ bầu. Bà bầu ăn rau ngải cứu có thể giảm được triệu chứng thai kỳ này.
Với các trường hợp đau bụng, ra máu khi mang thai, dùng ngải cứu với lá tía tô, sắc nấu nước uống, giúp an thai rất tốt.
Việc dùng ngải cứu với tần suất phù hợp sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy an toàn hơn. Nếu nằm trong nhóm có cơ địa nhạy cảm, bạn nên hạn chế ăn nhiều ngải cứu trong tam cá nguyệt đầu tiên bởi rất dễ gây co tử cung, ra máu dẫn đến sảy thai. Với nhóm mẹ bầu khỏe mạnh hơn, nên ăn ngải cứu với tần suất vừa phải sẽ không lo gây hại cho sức khỏe.
=> Nếu chưa có thời gian đến gặp trực tiếp bác sĩ hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí!
Ngải cứu rất tốt cho bà bầu khi được ăn đúng cách vậy khi ăn ngải cứu cần chú ý những gì để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi?
__________❖❖❖❖❖__________
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.
- Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn
- Số điện thoại: 0225.369.9999