Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm được hình thành do nhiễm trùng các khe trong ống hậu môn, sau đó các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh tạo thành lỗ rò. Đặc biệt nam giới ở độ tuổi 30 đến 50 tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao hơn gấp 4 lần so với nữ giới. Đây không phải là căn bệnh có thể tự khỏi mà cần phải có liệu trình điều trị chính xác và chuyên nghiệp từ các y bác sĩ nhiều năm trong nghề vì chỉ cần một chút sai sót là có thể dẫn đến ung thư.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Nguyên nhân bị rò hậu môn sau sinh

Bị rò hậu môn sau sinh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lại ảnh hưởng nặng nề cho vấn đề sức khỏe, thậm chí là sự phát triển của trẻ sơ sinh đối với trường hợp bị rò hậu môn khi cho con bú. Vậy, nguyên nhân rò hậu môn sau sinh là gì? Có những cách điều trị rò hậu môn nào đem lại hiệu quả? 

Xem Thêm

Bệnh rò hậu môn có tái phát không?

90% trường hợp mắc bệnh rò hậu môn xuất phát từ việc tuyến, khe nhú hậu môn viêm nhiễm hình thành khối áp xe tụ mủ nhưng không được điều trị kịp thời, đúng cách. Vậy, nếu bệnh nhân điều trị rò hậu môn ngay thời điểm phát hiện, thì có đem lại hiệu quả? Và liệu sau điều trị, bệnh rò hậu môn có tái phát không? 

Xem Thêm

Các vị trí rò hậu môn nguy hiểm bạn nên biết

Chiếm tỷ lệ 25% trong tổng số các bệnh hậu môn trực tràng, rò hậu môn là bệnh phổ biến đứng thứ 2 sau bệnh trĩ. Đây là tình trạng các hốc tuyến và khe nhú trong ống hậu môn nhiễm khuẩn dẫn đến sinh tụ mủ tại bất kỳ vị trí nào ở hậu môn. Thế nhưng, xét về độ nguy hại, có các vị trí rò hậu môn nào mà người bệnh nên biết và nhận diện sớm?

Xem Thêm

Bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất

Rò hậu môn là giai đoạn mãn tính của bệnh áp xe hậu môn không được điều trị sớm và đúng cách. Việc kiểm soát và can thiệp đến các lỗ rò đơn giản không tích cực tạo điều kiện biến chứng thành các đường rò phức tạp ăn xuyên cơ thắt, gây viêm nhiễm hoặc thậm chí thoái hóa thành tế bào ung thư. Vậy, rò hậu môn là bệnh thế nào, cách chữa hiệu quả nhất là gì? 

Xem Thêm

Mổ rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bạn có biết nếu chăm sóc vết thương đúng kỹ thuật, điều chỉnh thói quen sinh hoạt hợp lý nhưng chế độ dinh dưỡng kém khoa học có thể làm vết thương lâu lành, khả năng tái phát sau điều trị cao? Vậy mổ rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì để vết mổ nhanh hồi phục? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về vấn đề trên.

Xem Thêm

Lưu ý sau khi mổ rò hậu môn bạn cần biết

Sau khi mổ rò hậu môn, nếu không nắm qua kỹ thuật chăm sóc vết thương hay thiếu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thói quen hằng ngày, chẳng những vết mổ lâu hồi phục mà khả năng nhiễm trùng, tái phát bệnh rất cao. Vậy, có những vấn đề nào cần lưu ý sau khi mổ rò hậu môn mà người bệnh nhất định phải biết?

Xem Thêm

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Mổ rò hậu môn là phương pháp phẫu thuật xâm lấn vào đường rò, lỗ rò dẫn lưu mủ, giải quyết tình trạng sưng viêm, đau đớn. Tuy nhiên, nếu thực hiện ở đơn vị y tế không chuyên, kém chất lượng, chẳng những bệnh không khỏi mà có khả năng biến chứng sau phẫu thuật, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Vậy mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?Mời bạn đọc hãy theo dõi qua bài viết sau để hiểu rõ về vấn đề trên.

Xem Thêm
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc