Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh trĩ và thịt gà cũng không ngoại lệ. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết bệnh trĩ có ăn được thịt gà không. Và để tháo gỡ thắc mắc này, sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ. Mời bạn tham khảo.
Bệnh trĩ là căn bệnh xảy ra ở đại trực tràng, được hình thành do quá trình căng giãn của một số mạch máu hậu môn trực tràng quá mức, lâu ngày khiến cho mạch máu sưng phồng lên, tạo thành các đám rối tĩnh mạch.
Nếu người bệnh muốn giảm bớt nguy cơ xảy ra biến chứng hoặc bệnh không phát triển nặng hơn thì cần có biện pháp điều trị sớm.
Ngoài áp dụng các cách chữa bệnh trĩ thì chế độ ăn uống của rất quan trọng, bởi nó sẽ góp phần làm giảm triệu chứng đau rát và khó chịu cho người bệnh.
Đối với thắc mắc bệnh trĩ có ăn được thịt gà không, một số chuyên gia cho biết, bệnh nhân trĩ phải kiêng các loại thực phẩm nhiều đạm. Thức ăn có độ đạm quá cao sẽ làm chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu từ đó dễ sinh ra tình trạng táo bón.
Bệnh trĩ có ăn được thịt gà không?
Trong khi đó, tình trạng táo bón là một nỗi “ám ảnh” đối với người bệnh trĩ khi đi đại tiện. Bởi vì phân của họ sẽ cứng lại, việc đào thải trở nên khó khăn hơn nên bệnh nhân phải dùng nhiều sức để rặn.
Nếu phân quá cứng, khi đi qua ống hậu môn sẽ xảy ra ma sát với búi trĩ và gây xây xước. Điều này dễ gây ra hiện tượng chảy máu, nhiễm trùng, lở loét và thậm chí hoại tử búi trĩ.
Thịt gà thì có rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm các vitamin A – B1 – B2 – C – E – sắt - phốt pho, carbohydrates, chất béo,… nên có thể nói, thịt gà rất tốt cho sức khỏe.
Đây cũng là thực phẩm có nồng độ đạm rất cao, thậm chí nhiều chuyên gia còn đặt thịt gà lên đầu danh sách hàm lượng đạm, cứ 100gram thịt ức gà sẽ có tới 30gram đạm. Như vậy, ăn nhiều thịt gà sẽ không tốt cho người bị trĩ.
Hơn nữa, thịt gà cũng gây phù nề niêm mạc, mưng mủ khiến các vết thương lâu lành và hình thành sẹo lồi. Do đó, với câu hỏi bệnh trĩ có ăn được thịt gà không thì câu trả lời đó là có, tuy nhiên người bệnh nên hạn chế ăn quá nhiều để tránh những tác dụng phụ kể trên.
Nhìn chung, người bệnh không nhất thiết cắt giảm thịt gà hoàn toàn mà nên ăn 1 – 2 lần/ tuần, mỗi lần không ăn quá 100gram. Đồng thời, để phòng ngừa táo bón thì người bị trĩ nên ăn thịt gà cùng với nhiều rau xanh nhằm bổ sung chất xơ.
Cách chế biến thịt gà dành cho người bị trĩ chỉ nên là hấp và luộc, thay vì chiên xào hoặc nướng. Khi chế biến cũng không cần phải cho nhiều gia vị cay nóng.
Các chuyên gia khuyến khích bổ sung thêm sữa chua trong ngày để hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Bởi vì sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn sẽ kích thích tiêu hóa, phòng ngừa chứng khó tiêu và táo bón. Trong ngày, bệnh nhân nên uống nhiều nước hoặc bổ sung thêm nước ép trái cây.
Bệnh trĩ nên ăn thịt gà như thế nào?
Ngoài thịt gà thì người bệnh cũng cần hạn chế các loại thịt đỏ như bò, thịt chó, hay hải sản… Dù có nhiều dinh dưỡng nhưng các loại thịt này cũng nên dùng với mức độ vừa đủ.
Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tự hào là địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh trĩ mà bạn đọc có thể tin chọn. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, hệ thống y tế hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ cùng với phương pháp điều trị hiệu quả… đây chắc chắn là địa chỉ sẽ giúp bạn “thoát” chứng bệnh này một cách an toàn nhất.
Mong rằng, với những thông tin này bạn đọc đã biết bệnh trĩ có ăn được thịt gà không. Nếu cần tư vấn khám bệnh và giải đáp thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ